ava md.jpg

About Me

BEHIND THE STYLE

Khởi nghiệp là một nhà tạo mẫu tóc cưới, sau 20 năm, David Minh Đức đã trở thành thương hiệu thời trang áo dài và áo cưới hàng đầu tại Việt Nam.


Từ năm 13 tuổi, Minh Đức đã đam mê công việc của một nhà thiết kế. Trước tiên là thiết kế tóc, sau đó mới là những bộ trang phục cho cô dâu. Nếu như những bộ trang phục cưới của người phương Tây những năm 90 được sao chép qua Việt Nam đều rất rộng, dài và xa lạ thì những bộ đồ cưới của Minh Đức đã khắc phục được những điểm yếu đó. Ngoài trang phục cô dâu mà trong đó có rất nhiều bộ lấy ý tưởng từ chiếc áo dài thì Minh Đức còn thiết kế cả những chiếc áo dài cho chị em phụ nữ. Áo dài cũng là một đam mê từ nhỏ của David Minh Đức.

Sáng tạo trên áo dài là cơ hội cũng như thách thức đối với mỗi nhà thiết kế. Các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trước nay đã đạt được những thành tựu lớn trong việc cải tiến áo dài Việt Nam. David Minh Đức táo bạo đưa vào những yếu tố của trang phục cổ, làm nên những bộ áo dài thụng, áo dài nhiều lớp tà, áo dài kết hợp áo yếm, thắt sợi tơ nối dài với cả một truyền thống xưa…

Từng chiếc cúc áo bằng xương, bằng ngà, từng đường nét sắc sảo tinh hoa, từng chuỗi hạt mang phong cách Thiền kèm theo đều được chăm chút với tình cảm trìu mến và tiêu chuẩn nghiêm ngặt hướng tới độ hoàn hảo. Như thế, mỗi chiếc áo dài đại lễ trở thành một công trình nghệ thuật trọn vẹn và rất riêng, lịch lãm và sang trọng. Để những tà áo ấy sống mãi, David Minh Đức đã biểu đạt nhuần nhuyễn bằng ngôn ngữ đương đại, thông qua những chất liệu đậm bề dày văn hóa và những nghiên cứu tỉ mỉ, tinh vi trong kiểu dáng và màu sắc.

" Tôi là người Hà Nội, yêu những vẻ đẹp của nó, của những nhân sỹ, của nàng thơ đất Hà thành - những vẻ đẹp bao nhiêu năm vẫn vậy, không thay đổi. Tôi làm áo dài như một con cá bơi trong nước, tung tăng thăng hoa trong môi trường của nó chứ không phải là một con mèo bị đẩy xuống nước bắt nó phải bơi lội. Tôi phiêu trong mảnh đất ấy. Tôi tham vọng đi sâu vào mảng đại lễ có gắn liền với trang phục cổ Hà Nội. Hàng năm, tôi sẽ đưa ra một bộ sưu tập như vậy. Áo dài có một chiều dài lịch sử và tôi có tham vọng làm mới nó".

Không chỉ đam mê thiết kế các mẫu áo dài, David Minh Đức còn rất thành công trong lĩnh vực thiết kế áo cưới. Những mẫu váy đầm, áo dài cách tân, đủ kiểu của anh luôn toát lên vẻ lãng mạn, thanh lịch và xa hoa. Showroom tại Yết Kiêu của Minh Đức luôn là điểm đến của các người đẹp, nghệ sĩ, những người yêu mến thời trang Minh Đức.

Qua 20 năm thăng hoa với tà áo dài Việt và nâng niu từng bước đi của người con gái Việt Nam ngày vu quy, David Minh Đức ngày càng đạt đến đỉnh cao với những mẫu thiết kế sang trọng, lộng lẫy, tinh tế.